Hoạt Động

  • Tham Quan
  • Cho Dê Thỏ ăn
  • Uống Sữa Dê
Xem Thêm

Trung Tâm Dê Cừu Thỏ

Đến thăm Trung tâm Dê - Cừu - Thỏ thuộc Bộ Nông Nghiệp & Phát triển Nông thôn, du khách được tham quan, tìm hiểu các giống dê, cừu, thỏ tại Trung tâm, các loài thực vật đặc sắc làm thức ăn cho gia súc, giá trị dinh dưỡng từ các sản phẩm sữa dê, thịt dê, cừu, thỏ v.v. (Bế thỏ, cho dê, cừu ăn).

Hiện nay đàn Dê sữa chủ yếu do Trung tâm nghiên cứu Dê và Thỏ Sơn Tây thuộc Viện chăn nuôi Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn được thành lập từ năm 1978 quản lý. Từ năm 2000 dến nay Trung tâm đã chuyển giao mô hình chăn nuôi dê sữa thành công tại địa bàn huyện Ba Vì và Sơn Tây với 1000 con dê sữa (với sản lượng mỗi ngày chỉ cho hơn một tạ sữa dê). Đây là đàn dê sữa tập trung duy nhất hiện nay ở nước ta.

Cũng như Dê, Thỏ là một loại thực phẩm siêu sạch vì Thỏ là loài gia súc sử dụng thức ăn thực vật. Thỏ không những cho thịt mà còn cho Da, Lông. Từ Thỏ còn làm được dược liệu chữa trị Stress, rối loạn tâm sinh lý.

Hình Ảnh Thêm

Sữa dê là một loại thực phẩm quý và còn là loại mỹ phẩm quý vì con dê ăn được gần một trăm loại cây lá khác nhau, trong đó có rất nhiều loài thảo dược. Thịt thỏ ít mỡ nên là loại thực phẩm chống bệnh Gut, ngăn ngừa bệnh tim mạch.